Ổn định trên đất mới

Cập nhật: 01-03-2014 | 00:00:00

Thế là gia đình anh Đức trở thành 1 trong 3 gia đình đầu tiên của khu tái định cư Hòa Phú khi chính quyền khuyến khích nhân dân về nơi ở mới. Không còn làm nông nghiệp kiếm sống, gia đình anh quyết định xây 10 căn phòng trọ và buôn bán tạp hóa, làm đại lý bưu điện… Vài năm sau, thấy dịch vụ kinh doanh phòng trọ ổn định, anh tiếp tục đầu tư xây thêm 17 căn khác. Tính đến nay thu nhập của gia đình khoảng 20 triệu đồng/tháng. Anh Đức cho biết: “Đây là con số thu nhập đáng mơ ước đối với gia đình tôi so với trước kia. Khi còn làm nông bấp bênh không ổn định, lâu lâu lại xin nhận hạt điều về làm để cải thiện đời sống. Cuộc sống lúc đó khó khăn vô cùng”.

Có nguồn thu ổn định nhưng anh Đức không dừng lại. Năm 2013, anh bắt đầu tìm hiểu và nuôi chim bồ câu Pháp. Ban đầu anh nuôi vài cặp cho vui nhưng dần dần đàn chim bồ câu của anh đã tăng lên vài chục cặp chim bố mẹ. Số chim bồ câu giống, bồ câu ra ràng bán ra mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Những thành công ban đầu đã khiến anh Nguyễn Minh Đức ấp ủ nhiều dự định lớn hơn. Được biết, những ngày cuối tháng 2 vừa qua gia đình anh tiếp tục nhận được 500m2 tại khu tái định cư Hòa Lợi. Quỹ đất ấy anh quyết định đầu tư trang trại bồ câu quy mô lớn để tiếp tục nâng cao thu nhập.

MINH KHÁNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter