Ông chủ nhà trọ tốt bụng

Cập nhật: 02-11-2013 | 00:00:00

Ông Nguyễn Tấn Cường ở khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn (TX. Thuận An) từng là bộ đội tham gia chiến trường Campuchia. Trở về với đời sống thường ngày, người thương binh hạng 4/4 này chuyên tâm lao động để thoát nghèo. Có nguồn vốn khởi nghiệp, năm 2000 ông cùng gia đình xây dựng và đến nay đã làm chủ gần 170 phòng trọ.

Ông Cường hướng dẫn trẻ em sống trong nhà trọ học tập

Hòa mình với cuộc sống của người lao động nhập cư, không chỉ mang không khí tết đến nhà trọ vào dịp xuân về, ông Cường còn quan tâm giúp đỡ người ở trọ lúc khó khăn, vốn làm ăn. Nhiều gia đình gặp khó khăn đột xuất, ông Cường thăm hỏi, động viên và giúp đỡ hoặc kiến nghị với địa phương hỗ trợ theo nguồn quỹ. Không chỉ vậy, gia đình ông còn trông giữ các cháu nhỏ sống trong nhà trọ khi cha mẹ các cháu bận công việc và giới thiệu chỗ học, hướng dẫn học tập cho các gia đình.

Những việc làm của ông Cường được Hội Cựu chiến binh phường đánh giá cao; ông còn là hội viên Câu lạc bộ Chủ nhà trọ điển hình của địa phương.

K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter