Ông Kim Jong-un được bầu làm lãnh đạo tối cao của Triều Tiên

Cập nhật: 15-04-2012 | 00:00:00

Theo sửa đổi hiến pháp mới nhất, Triều Tiên đã bầu ông Kim Jong-un là lãnh đạo tối cao của nước này, hãng thông tấn KCNA ngày 15-4 cho hay.

Việc bầu ông Kim Jong-un vào vị trí lãnh đạo tối cao của Triều Tiên được diễn ra trong phiên họp thứ năm của Hội đồng nhân dân tối cao (SPA), tức quốc hội, khóa 12 vào ngày thứ sáu tại hội trường Mansudae, nơi các đại biểu cũng bầu cố lãnh đạo Kim Jong-il là “chủ tịch vĩnh viễn” của Hội đồng quốc phòng (NDC), hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA cho hay.

 Ông Kim Jong-un tại phiên hợp của SPA ngày 13-4. Các quyết định sửa đổi trong ban lãnh đạo này là một phần trong những sửa đổi hiến pháp đã được phê chuẩn trong kỳ họp của SPA.

SPA là cơ quan quyền lực tối cao và là cơ quan lập pháp của Triều Tiên. Các phiên họp quốc hội thường được tổ chức hàng năm.

Phát biểu trước phiên họp, ông Kim Yong-nam, Chủ tịch SPA cho biết việc bổ ông Kim Jong-un vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên “phản ánh ước vọng mãnh liệt và ý nguyện một lòng của tất cả các đảng viên, quân nhân và người dân”.

Trong khi đó, thủ tướng Choe Yong-rim cho biết trước phiên họp rằng sản lượng công nghiệp vào năm ngoái của nước này tăng 2% so với năm 2010, và nội các của ông sẽ tập trung vào công nghiệp nhẹ cùng nông nghiệp trong năm nay.

Trước đó, vào hồi đầu tuần này, ông Kim Jong-un đã được bầu làm bí thư thứ nhất của đảng Lao động Triều Tiên (WPK) và chủ tịch Quân ủy trung ương.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter