Ông Kim Jong-un muốn thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Tiều Tiên

Cập nhật: 09-05-2018 | 15:04:30

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Kyodo, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/5 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ hy vọng thiết lập "nền hòa bình và ổn định lâu dài và vững chắc" trên Bán đảo Triều Tiên.

Nguyện vọng này được ông Kim đề cập trong bức thư cảm ơn gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo KCNA, ông Kim đã thực hiện chuyến công du bất ngờ kéo dài 2 ngày (7-8/5) đến thành phố Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc và tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình trong vòng chưa đầy 2 tháng.

KCNA dẫn lời ông Kim trong bức thư trên nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh này "sẽ đóng góp tích cực cho việc thực hiện hợp tác chiến lược chặt chẽ giữa Triều Tiên và Trung Quốc."

Trong cuộc gặp lần này, ông Kim đã nói với ông Tập rằng Triều Tiên sẽ từ bỏ các vũ khí hạt nhân nếu không còn mối đe dọa nào về an ninh.

Tuy nhiên, cả KCNA và tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đều không đưa tin gì về những phát biểu của ông Kim liên quan phi hạt nhân hóa./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter