Ông Ngô Lê Bằng làm Tổng thư ký VFF

Cập nhật: 28-02-2012 | 00:00:00

2 tháng sau khi ông Trần Quốc Tuấn nộp đơn từ chức, Ban chấp hành VFF đã lựa chọn ứng cử viên Ngô Lê Bằng ngồi vào chiếc ghế “nóng” Tổng thư ký trong nửa cuối nhiệm kỳ VI...

Kể từ lúc cựu Tổng thư ký (TTK) Trần Quốc Tuấn rút lui, thường trực VFF đã gấp rút tìm kiếm người thay thế, bởi FIFA chỉ cho phép các LĐBĐ quốc gia được phép bỏ trống “ghế” TTK trong khoảng thời gian 2 tháng. Hàng loạt cái tên được thường trực VFF tiến cử là: Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, cựu TTK Phan Anh Tú, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, Chánh văn phòng VFF Lê Hoài Anh.

  Ông Bằng (trái) tiếp quản ghế TTK do ông Trần Quốc Tuấn (phải) để lạiTrong số này, 2 ứng cử viên nặng ký Phạm Ngọc Viễn - Phan Anh Tú đều từ chối khéo vì nhiều lý do khác nhau. Đến trước ngày VFF tổ chức Hội nghị Ban chấp hành, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi vẫn được xem như gương mặt sáng giá nhất cho vị trí nhạy cảm này, bởi ông Khôi từng có kinh nghiệm nhiều năm làm phó TTK cho cựu TTK Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, tại Hội nghị Ban chấp hành VFF, hầu hết các đại biểu đều dành sự ủng hộ tuyệt đối cho cựu trợ lý ngôn ngữ ĐTQG  giai đoạn 2006 - 2009. Người từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Với lợi thế về ngoại ngữ và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá nhiều năm, tân TTK Ngô Lê Bằng được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.

Ngay sau khi nhận quyết định, tân TTK Ngô Lê Bằng sẽ tiếp quản công việc từ Quyền TTK Dương Nghiệp Khôi, người đã được VFF lựa chọn “đóng thế” suốt thời gian qua.

 Vài nét về TTK Ngô Lê Bằng

 Sinh năm: 1955, tại Hà Nội

1972-1977: khoác áo Bộ tư lệnh Thủ Đô (sau này là Quân khu thủ đô)

1977-1982: học ĐH TDTT Liên Xô cũ, chuyên ngành HLV thể lực

1982-1985: trở lại khoác áo Quân khu thủ đô. Sau đó làm HLV phó, rồi HLV trưởng.

1986-1990: giảng viên trường Cao đẳng sĩ quan Vynhempich (TP.HCM)

1991-2000: phiên dịch cho Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM

2000-2001: trợ lý ngôn ngữ tại CLB Đà Nẵng

2002-2005: Giảng viên Trường ĐH TDTT TW II

2005: HLV phó CLB Bình Dương

2006 - 2009 : Trợ lý ngôn ngữ ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV A. Riedl, HLV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dân Trí
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter