Ông Nguyễn Đắc Vinh là Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ sinh viên VN

Cập nhật: 07-01-2013 | 00:00:00

Với nguồn vốn ban đầu 5 tỷ đồng, Quỹ sẽ ưu tiên cho hoạt động trao học bổng cho sinh viên khó khăn, học giỏi ở các trường ĐH, CĐ

Bộ Nội vụ vừa cấp phép thành lập và công nhận Quỹ Phát triển Sinh viên Việt với mục đích hỗ trợ sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong phạm vi hoạt động toàn quốc.

Quỹ do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam sáng lập với mục đích xã hội – từ thiện, không vì lợi nhuận.

 Ông Nguyễn Đắc Vinh là Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ sinh viên Việt Nam  Ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Quỹ.

Nguồn vốn ban đầu của Quỹ là 5 triệu đồng do đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp nhân lực, kinh phí để thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Trong đó, chủ yếu là hoạt động trao học bổng cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; kết nối tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học khuyến tài khác đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Tại diễn đàn về nguồn nhân lực trẻ do Trung ương Đoàn tổ chức, ông Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn cho rằng, từ nguồn Quỹ này, các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập sẽ được hỗ trợ để thực hiện ước mơ của mình. Trung ương Đoàn cũng đang tính toán trước mắt sẽ có 1.000 bạn nghèo học giỏi được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Cùng với đó, Đoàn cũng sẽ tính toán tới việc xây dựng 2 chung cư ở TP HCM và Hà Nội, hỗ trợ hoàn toàn hoặc một phần chỗ ở cho các bạn sinh viên nghèo học giỏi…

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter