Ông Obama dẫn điểm trước các đối thủ Đảng Cộng hòa

Cập nhật: 13-12-2011 | 00:00:00

Có 69% cử tri Đảng Dân chủ nghĩ rằng ông Obama sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ hai.

Bám đuổi nhau sát nút tại các bang sắp diễn ra các cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên, nhưng cả hai ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hòa đều đang tạm thời bị đối thủ Đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama dẫn điểm.

 

Kết quả thăm dò dư luận của NBC News/Marist công bố ngày 12-12 cho thấy, cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich đang tạm dẫn cựu Thống đốc bang Massachusetts, ông Mitt Romney với khoảng cách khá xa tại hai bang diễn ra bầu cử sơ bộ sớm là Nam Carolina với tỷ lệ 42%-23% và bang Florida với tỷ lệ 44%-29%.

Các ứng cử viên khác gồm Hạ nghị sĩ Ron Paul nhận được 9% ý kiến ủng hộ so với 7% dành cho nữ Hạ nghị sĩ Michele Bachmann và Thống đốc bang Texas, ông Rick Perry.

Tuy nhiên, tại bang Nam Carolina, ông Obama đều có khả năng đánh bại ông Gingrich và ông Romney với tỷ lệ tương ứng là 46%-42% và 45%-42%. Tại Florida, ông Obama dẫn điểm ông Romney 48%-41% và dẫn điểm ông Gingrich thậm chí với khoảng cách xa hơn 51%-39%.

Khi được hỏi "Ai có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11-2012", có 44% chọn ông Obama.

Có 69% cử tri Đảng Dân chủ nghĩ rằng ông Obama sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ hai, nhưng cũng có tới 61% cử tri Đảng Cộng hòa tự tin xác định người của họ sẽ đánh bật được ông Obama ra khỏi Nhà Trắng trong kỳ bầu cử tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter