Ông Poroshenko tuyên bố thắng cử tổng thống Ukraine

Cập nhật: 26-05-2014 | 00:00:00

  Ông Petro Poroshenko. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 25-5, "ông trùm chocolate" Petro Poroshenko tuyên bố đã trở thành Tổng thống Ukraine sau khi kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy ông giành đa số tuyệt đối trong vòng một của cuộc bầu cử tổng thống, đồng thời cam kết sẽ chèo lái Ukraine hướng tới châu Âu.

Tỷ phú Poroshenko, 48 tuổi, từng có kinh nghiệm lâu năm làm việc trong chính phủ, nêu rõ: "Tất cả các cuộc thăm dò cho thấy cuộc bầu cử đã kết thúc sau một vòng và đất nước đã có một tổng thống mới."

Tại trụ sở của chiến dịch vận động tranh cử, ông Poroshenko nói với những người ủng hộ rằng phần đông người Ukraine đã trao cho ông quyền tiếp tục con đường hội nhập với phần còn lại của châu Âu, song cho biết ưu tiên trước hết của ông là tới miền Đông Ukraine nhằm chấm dứt "chiến tranh và hỗn loạn" do các đối tượng ly khai ủng hộ Nga gây ra./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter