Ông Putin: Kinh tế Nga trở lại đà tăng trưởng trong vòng 2 năm

Cập nhật: 16-04-2015 | 20:31:20

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 16-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nền kinh tế Nga có thể trở lại đà tăng trưởng trong chưa đầy 2 năm tới, đồng thời cho rằng ít có khả năng Phương Tây sớm dỡ bỏ trừng phạt kinh tế nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trả lời người dân trên truyền hình, ông Putin thừa nhận rằng nền kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh giá dầu toàn cầu giảm cũng như hứng chịu các biện pháp trừng phạt, song khẳng định: "Với những gì chúng ta đang chứng kiến, đồng ruble đang mạnh dần và sự tăng trưởng của các thị trường... Tôi cho rằng điều đó (khả năng nền kinh tế Nga trở lại tăng trưởng trong vòng 2 năm) có thể xảy ra sớm hơn."

Ông Putin cũng cho rằng các biện pháp trừng phạt của các cường quốc Phương Tây mang động cơ chính trị, "không liên quan trực tiếp đến các sự kiện ở Ukraine."

Theo Tổng thống Nga, gần đây ông đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó nói rằng trừng phạt khó có thể được dỡ bỏ ở thời điểm hiện tại do chúng hoàn toàn mang động cơ chính trị./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter