Ông Putin ra lệnh binh lính gần biên giới Ukraine trở về căn cứ

Cập nhật: 04-03-2014 | 00:00:00

  Tổng thống Nga Putin đích thân giám sát tập trận (Ảnh: RIA Novosti)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho binh lính ở phía Tây nước Nga, gần biên giới Ukraine, trở về căn cứ sau khi kết thúc tập trận.

Theo ông Dmitry Peskov, cuộc diễn tập quân sự diễn ra trong tuần này, mà Moskva phủ nhận liên quan tới các diễn biến tại Ukraine, đã thành công.

Thông tin này vừa được hãng thông tấn Reuters đăng tải.

Interfax cũng đưa tin Tổng thống Putin đã quyết định kết thúc cuộc tập trận này.

Trước đó theo Interfax, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3-3 đã tới thị sát cuộc diễn tập của xe tăng và xe thiết giáp tại thao trường huấn luyện Kirillovsky nằm ở Tây Bắc nước Nga.

Tháp tùng Tổng thống Putin tới thao trường Kirillovsky thuộc có Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Cuộc tập trận kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga bắt đầu từ ngày 26/2 và theo kế hoạch kết thúc vào ngày 3/3.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng quân số được huy động tham gia cuộc tập trận hùng hậu này là 150.000 người cùng với 90 máy bay chiến đấu, hơn 120 trực thăng, 880 xe tăng, 1.200 xe thiết giáp các loại, 80 tàu chiến và tàu vận tải.

Ngoài ra, toàn bộ lữ đoàn hải quân đánh bộ của Hạm đội Baltic cũng đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận mệnh lệnh từ Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, cuộc tập trận chỉ nhằm tăng cường độ tin cậy và an ninh cho đất nước, ngoài ra các hoạt động tập trận tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu của công ước Vienna năm 2011 và đã được thông báo đến các bên liên quan, bao gồm NATO./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter