"OSCE và NATO không tạo bầu không khí đối thoại"

Cập nhật: 06-03-2014 | 00:00:00

  Các nhà ngoại giao phương Tây gây sức ép với ông Lavrov để ngồi vào bàn đàm phán với Ukraine (Nguồn: AFP)

Hãng Reuters đưa tin ngày 6-3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nỗ lực hành động của "các đối tác của nước này" đối với cuộc khủng hoảng Ukraine thông qua thể chế dân chủ Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) và liên minh quân sự NATO đang không trợ giúp cho sự hợp tác và đối thoại.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh OSCE đã cử các quan sát viên quân sự với Ukraine còn NATO lên kế hoạch kéo Kiev lại gần hơn với mình.

Trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov cho biết: "Chúng tôi đã gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thảo luận về tình hình ở Ukraine, liên quan tới những hành động mà các đối tác của chúng tôi đang tìm cách thực hiện thông qua OSCE và hội đồng NATO - Nga và các tổ chức quốc tế khác. Tuy nhiên, hành động đó không giúp tạo ra bầu không khí đối thoại và hợp tác mang tính xây dựng."

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Lavrov nêu rõ ông và người đồng cấp Mỹ đã nhất trí cần hỗ trợ người dân Ukraine thực hiện thỏa thuận ký ngày 21/2 về cải cách Hiến pháp, thành lập chính phủ hòa hợp dân tộc và tiến hành bầu cử tổng thống.

Theo ông Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ cũng thừa nhận rằng không thể đạt thỏa thuận trung thực nhằm ổn định tình hình tại Ukraine trong điều kiện đe dọa và ngôn ngữ tối hậu thư, mà điều quan trọng là phải tạo được bầu không khí tin cậy trong đối thoại.

Nhà ngoại giao Nga cũng khẳng định Moskva sẽ tiếp tục đối thoại với các đối tác phương Tây về vấn đề Ukraine./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter