Pakistan: Đánh bom ở thành phố Karachi, 45 người chết

Cập nhật: 04-03-2013 | 00:00:00

Một vụ đánh bom cực lớn đã xảy ra tại thành phố Karachi ở miền Nam Pakistan làm ít nhất 45 người thiệt mạng và 150 người bị thương. Vụ tấn công xảy khi trong khi Thủ tướng Pakistan Pervez Asharaf đang có mặt tại thành phố này.

  Dân chúng và nhân viên cứu hộ tụ tập nơi xảy ra vụ nổ bomCác giới chức Pakistan cho biết vụ đánh bom xảy ra tại khu vực có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống, trong bối cảnh gần đây diễn ra hàng loạt vụ tấn công bạo lực giáo phái trước thềm lễ bầu cử.

“Ít nhất 45 người đã thiệt mạng, 150 người bị thương. Số người thiệt mạng còn có thể tăng lên do một nửa số người bị thương đang trong tình trạng hết sức nguy kịch”, quan chức chính quyền cấp cao ở Karachi Hashim Raza Zaidi cho hay.

Trong số các nạn nhân có nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ đánh bom cũng làm hàng trăm cửa hàng và nhà cửa bị phá hủy hoặc hư hại nặng.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vụ nổ bom xảy ra bên ngoài một đền thờ Hồi giáo nằm trong khu vực dân cư có đông người Shi’ite sinh sống. Quả bom phát nổ đúng lúc các tín đồ đang rời khỏi đền thờ sau buổi cầu kinh chiều.

Hiện chưa có phe nhóm nào tuyên bố thực hiện vụ nổ bom. Tuy nhiên các phần tử chủ chiến Hồi giáo Sunni có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaida và nhóm Taliban thường xuyên đứng sau các vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo Shi’ite trên khắp nước thời gian gần đây.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh thành phố lớn nhất nước Pakistan cũng đang chìm trong làn sóng bạo động chính trị, phe phái, sắc tộc làm ít nhất 2.284 người thiệt mạng. Thủ tướng Pakistan Raja Pervez Asharaf đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công trên.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter