Pakistan: Máy bay lao xuống thủ đô, toàn bộ 127 người thiệt mạng

Cập nhật: 21-04-2012 | 00:00:00

Một chiếc máy bay Boeing 737 với 118 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã bị đâm xuống thủ đô Islamabad của Pakistan, làm toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng.

Chiếc máy bay dân dụng gặp nạn khi đang đi từ thành phố lớn nhất Pakistan, trung tâm thương mại Karachi tới thủ đô Islamabad. Chiếc máy bay bị đâm khi cách sân bay vài km, quan chức Pervez George cho biết. Ông không đề cập đến người thương vong.

Các kênh truyền hình cho thấy các phần bị hư hỏng của chiếc máy bay nằm rải rác khắp một tuyến phố. Tuyến phố này có vẻ như nằm trong khu dân cư.

Chiếc máy bay là của hãng hàng không địa phương Bhoja Air. Người phát ngôn của hãng hàng không, ông Jaser Abro cho biết trên máy bay có 116 hành khác và 6 thành viên phi hành đoàn.

Đài truyền hình nhà nước đưa tin tất cả các bệnh viện tại Islamabad và thành phố Rawalpindi đã được cảnh báo sau vụ đâm máy bay.

Vụ tai nạn hàng không lớn gần đây ở Pakistan xảy ra vào tháng 7-2010, khi một chiếc máy bay thương mại của AirBlue với 152 người trên khoang đã bị đâm xuống vùng đồi nhìn về Islamabad.

Năm 2006, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan đã bị đâm gần thành phố miền trung, Multan, khiến 45 người thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter