Palestine buộc tội Israel thanh lọc sắc tộc

Cập nhật: 28-09-2012 | 00:00:00

Tổng thống Palestine cho rằng, Israel thực hiện điều này thông qua việc phá hủy nhà cửa người Palestine.

 Tổng thống Abbas tại Liên hiệp quốc Ngày 27-9, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas buộc tội Israel thực hiện “thanh lọc sắc tộc” để xây dựng các khu định cư tại Đông Jerusalem.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc hôm 27-9, Tổng thống Abbas cho rằng, Israel đang thực hiện chiến dịch thanh lọc sắc tộc chống lại người dân Palestine thông qua việc phá hủy nhà cửa của họ.

Tổng thống Abbas cho biết, ông sẽ tìm cách nâng cấp quy chế của Palestine tại Liên hiệp quốc (song không nói rõ khi nào đề nghị Đại hội đồng Liên hiệp quốc bỏ phiếu về vấn đề này).

Ông Abbas khẳng định, chiến dịch vận động để Palestine được công nhận là nhà nước quan sát viên tại Liên hiệp quốc không đặt ra bất kỳ mối đe dọa nào với Israel, đồng thời không nhằm phủ nhận tính hợp pháp của Israel, mà đây chỉ là 1 bước để tiến tới thành lập nhà nước Palestine độc lập.

Theo các quan chức Palestine, kế hoạch này sẽ được đệ trình lên Đại hội đồng Liên hiệp quốc vào ngày 29-11 tới, sau cuộc bầu cử tại Mỹ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter