Palestine khai quật thi hài của cố Tổng thống Arafat

Cập nhật: 02-11-2012 | 00:00:00

Đài Bắc Kinh dẫn lời một quan chức Palestine cho biết Chính quyền Dân tộc Palestine đã quyết định khai quật quan tài nhà lãnh đạo quá cố Yasser Arafat để giám định thi hài vào ngày 27-11.

 Quan chức này nói Cơ quan Kiểm sát Pháp và Viện nghiên cứu vật lý phóng xạ Thụy Sĩ sẽ cử một nhóm điều tra tới Ramallah, nơi đặt mộ của cựu Tổng thống Yasser Arafat vào trung tuần tháng 11, đồng thời lấy mẫu từ thi hài của ông ngày 27-11 với mục đích điều tra rõ nguyên nhân thực sự cái chết của ông.

Cố Tổng thống Palestine Arafat qua đời tháng 11-2004 tại một bệnh viện quân đội ngoại ô Paris sau khi đột ngột lâm bệnh nặng.

Tin đồn về khả năng ông Arafat bị điệp viên cơ quan tình báo Mossad của Israel đầu độc đã xuất hiện gần như đồng thời với cái chết của ông.

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý vô tuyến điện Thụy Sĩ ở Lausanne đã tiến hành các nghiên cứu vật dụng cá nhân của ông Arafat và tìm thấy chỉ số phóng xạ polonium-210 ở mức cao, yếu tố có khả năng là nguyên nhân gây nên cái chết đột ngột của nhà lãnh đạo Palestine.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter