Peru tìm kiếm máy bay mất tích bí ẩn

Cập nhật: 08-06-2012 | 00:00:00

Trước khi mất tích, chiếc máy bay đã gửi một tin nhắn khẩn cấp và hạ cánh xuống Cuzco

Ngày 7-6, các nhà chức trách Peru cho biết đang tiến hành tìm kiếm một chiếc máy bay trực thăng bị mất tích khi đang chở 12 người Hàn Quốc, 2 người Áo và 2 phi công người Peru.

Theo lịch trình, máy bay xuất phát từ thành phố Mazuco vào cuối ngày 6-6, sẽ đến Marcapata, một thị trấn ở thành phố Cuzco, nhưng không rõ máy bay đã gặp sự cố gì.

 Vùng núi Hualla Hualla (Cuzco) được cho là nơi máy bay đã mất tích  Các quan chức cảnh sát cho biết máy bay trực thăng đã gửi một tin nhắn khẩn cấp và đáp xuống Cuzco vào lúc 19 giờ ngày 6-6, nhưng không thấy báo cáo bất thường vào sáng ngày tiếp theo.

Truyền thông địa phương đưa tin 12 người Hàn Quốc và 2 người Áo trên máy bay đều là khách du lịch đang tới thăm khu tàn tích Machu Picchu, cách Cuzco khoảng 70km.

Phương tiện truyền thông cho biết các hành khách là nhân viên của một công ty đa quốc gia và đến khảo sát khu vực giáp ranh giữa Madre de Dios và Cuzco vì công việc. Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát từ chối xác nhận thông tin trên.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Peru phủ nhận thông tin cho rằng toàn bộ phi hành đoàn đã thiệt mạng. “Không một cảnh sát nào được cung cấp thông tin như vậy khi đội tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa đến nơi mà chiếc máy bay được tin rằng đã hạ cánh ở đó”, thông báo của Bộ Nội vụ cho hay.

Một nhóm các nhân viên cứu hộ vùng núi cao đã có mặt tại sân bay Cuzco để chuẩn bị công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nhưng tuyết rơi dày đặc khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Nhân viên cứu hộ Alejandro Figueroa cho biết: “Chiếc máy bay ở quanh vùng núi Hualla Hualla nơi cách Cusco khoảng 140km, khu vực này địa hình phức tạp, vừa có núi vừa có rừng”.

Còn công ty Heli Cusco - đơn vị sở hữu chiếc máy bay gặp nạn cho biết, chiếc máy bay bị mất liên lạc sau khi hạ cánh khẩn cấp hôm thứ Tư. Công tác cứu hộ dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn vì đỉnh núi Hualla Hualla nằm ở độ cao 4.725m so với mực nước biển.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter