TX.Dĩ An :

Phạm pháp hình sự được kéo giảm

Cập nhật: 09-01-2017 | 10:31:03

TX.Dĩ An vừa tổ chức sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn về tình hình an ninh trật tự (ANTT) và tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 2 năm (2015-2016), trên địa bàn TX.Dĩ An xảy ra 463 vụ phạm pháp hình sự, giảm 130 vụ (21,9%) so với 2 năm liền kề trước khi thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn về ANTT. Trong đó, nhóm tội phạm xâm phạm nhân thân và xâm phạm sở hữu tài sản giảm đáng kể. Cụ thể, tội phạm cố ý gây thương tích giảm 8 vụ, án cướp tài sản giảm 24 vụ, trộm cắp tài sản giảm 92 vụ. Đặc biệt, công an địa phương đã chủ động triệt xóa 42 băng nhóm, bắt 198 đối tượng. Trong đó, các băng nhóm bị triệt xóa chủ yếu hoạt động trên địa bàn phường An Bình, Tân Đông Hiệp và Đông Hòa.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TX.Dĩ An trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, chuyển hóa địa bàn và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.  Ảnh: NGUYỄN HẬU

Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể cùng phối hợp tuyên truyền được 7.400 buổi, thu hút hơn 334.000 lượt người tham dự. Người dân đã cung cấp cho lực lượng công an 857 nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT.

Dịp này, UBND TX.Dĩ An đã trao giấy khen cho 14 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, chuyển hóa địa bàn và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

NGUYỄN HẬU

 

Chia sẻ bài viết
Tags
TX.Dĩ An

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter