Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh

Cập nhật: 22-01-2015 | 09:19:04

Xét đề nghị của Sở Y tế về việc chỉ đạo phân cấp về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của ngành nông nghiệp và ngành công thương, UBND tỉnh đã chỉ đạo giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị có liên quan căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành để tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định về phân cấp quản lý ATTP. Trong đó có phân công trách nhiệm cụ thể các ngành trong quản lý đối với kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ theo quy định tại Khoản 3, Điều 21 và Khoản 2, Điều 22 Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25-4-2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP theo phân công quản lý của Luật ATTP. Trên cơ sở đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn phân công quản lý về ATTP cho từng ban, ngành cụ thể tại địa bàn quản lý.

H.CẦN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên