Pháo hoa rực sáng trời TPHCM đêm 30-4

Cập nhật: 01-05-2014 | 00:00:00

Buổi chiều ngày 30-4, TPHCM đón những trận mưa lớn, không ít nơi bị ngập. Về chiều tối, thời tiết lại vô cùng “chiều lòng người”, hết sức thuận lợi để người dân thực hiện những kế hoạch vui chơi của mình trong ngày kỷ niệm thống nhất đất nước. Hoạt động thu hút đông đảo người dân nhất trong tối 30/4 là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn.

  Nhiều vị trí thuận lợi tại cầu Thủ Thiêm sớm được nhiều người giữ chỗ để xem bắn pháo hoa

21 giờ chương trình bắn pháo hoa mới bắt đầu, nhưng trước đó nhiều giờ đồng hồ, đông đảo người dân đã sớm tìm cho mình một vị trí thuận lợi cho việc chiêm ngưỡng pháo hoa. Nhà hàng, quán nước tại các tòa nhà cao tầng quanh khu vực này được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi vừa ăn uống vừa xem pháo hoa. Thậm chí ở một số nhà hàng có vị trí đắc địa hướng ra hầm sông Sài Gòn khách phải đặt chỗ từ nhiều ngày trước.

  Hình ảnh thành phố về đêm sau 39 năm giải phóng cũng làm nhiều người miên man

Địa điểm quen thuộc nhất của người dân xem bắn pháo hoa là khu vực cầu Thủ Thiêm. Từ 6 giờ tối, nơi đây đã vô cùng tấp nập và càng gần đến giờ bắn pháo hoa, lượng người đổ về càng đông, kín nghẹt cầu.

“TPHCM thường tổ chức bắn pháo hoa trong ngày các ngày lễ tết, lần nào gia đình tôi cũng phải đi xem bằng được dù biết rất đông, kẹt đường. Bắn pháo hoa như một hoạt động thân thuộc trong những ngày quan trọng thế này rồi”, chị Nguyễn Hảo Vân, nhà ở phường Cô Giang, quận 1 đi cùng chồng con cho hay.

  Đúng 21 giờ, trời Sài Gòn rực sáng

Trong tối 30-4, các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở công viên 23-9, Nhà hát Thành phố, công viên Gia Định, trung tâm văn hóa một số quận huyện… cũng là nơi thu hút đông đảo người dân.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter