Pháp cảnh báo EU có thể lập tức trừng phạt Nga

Cập nhật: 06-03-2014 | 00:00:00

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 6-3 sẽ nhóm họp bàn về cuộc khủng hoảng Ukraine, mà trong đó EU có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga nếu tới thời điểm đó tình hình chưa "hạ nhiệt."

Phát biểu với kênh truyền hình BFM của Pháp, Ngoại trưởng Fabius nói rằng các biện pháp trừng phạt có thể bao gồm hạn chế cấp thị thực, phong tỏa tài sản của các cá nhân và thảo luận về các mối quan hệ kinh tế với Nga.

Ông này nói: "Hãy bắt đầu khởi động tiến trình đối thoại, nhưng cùng thời điểm hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra ngày 6/3, các biện pháp trừng phạt (Nga) cũng có thể được đưa ra bỏ phiếu nếu tình hình chưa hạ nhiệt."

Ngoại trưởng Fabius cũng bày tỏ "mong đợi Moskva ngày hôm nay sẽ thông báo với chúng tôi rằng có triển vọng cho việc tiến hành đối thoại với nhóm liên lạc," ám chỉ tới đề xuất thành lập "một nhóm liên lạc" bao gồm các đại diện chủ chốt trong cuộc khủng hoảng Ukraine./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter