Pháp cảnh báo về những hậu quả khôn lường ở Ukraine

Cập nhật: 28-04-2014 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 27-4, Pháp đã cảnh báo về “những hậu quả khôn lường” nếu tình hình ở Ukraine xấu đi, đồng thời kêu gọi Nga và các lực lượng ly khai ở Ukraine hãy làm lắng dịu khủng hoảng.

 

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius. (Nguồn: AFP)

Phát biểu trên đài truyền hình Pháp, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói: “Tình hình rất đáng lo ngại. Khi người ta trở nên điên cuồng và các rắc rối gia tăng nhanh chóng, chúng luôn có nguy cơ lan tràn với những hậu quả khôn lường. Chúng ta phải yêu cầu xoa dịu tình hình, đặc biệt là từ phía Nga và lực lượng ly khai ở Ukraine.”

Ngoại trưởng Pháp cho biết thêm các đại sứ của 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp vào ngày 28/4 tại Brussels để “chuẩn bị một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Moskva.”

Người Mỹ cũng sẽ dự kiến công bố vòng trừng phạt mới và nếu tình hình tiếp tục xấu đi thì sẽ có thể có một giai đoạn thứ ba.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier tuyên bố Nga có “trách nhiệm” gây sức ép buộc các phần tử ly khai ở miền Đông Ukraine trả tự do cho nhóm thanh sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) mà lực lượng này giam giữ từ hôm 25-4.

Ông cho biết thêm Berlin đang làm việc với OSCE để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter