Xử phạt nam thanh niên tung tin 'chợ Tri Tôn có người nhiễm corona'

Cập nhật: 28-03-2020 | 07:10:04

Nguyễn Quốc Sĩ tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Sáng 27/3, Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Quốc Sĩ (sinh năm 2001, ngụ tại khóm I, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) vì đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, vào 19 giờ ngày 24/3/2020, Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản Facebook tên Quốc Sĩ đăng thông tin có nội dung Chợ Tri Tôn có người nhiễm virus corona.

Sau hơn 30 phút đăng tải, nội dung này đã có 2 lượt chia sẻ và 12 bình luận.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Tri Tôn đã xác định chủ tải khoản Facebook cá nhân trên là Nguyễn Quốc Sĩ và mời Sĩ đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quốc Sĩ thừa nhận do bản thân không đọc kỹ các thông tin trên mạng xã hội nên đã đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tri Tôn lên Facebook cá nhân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Nguyễn Quốc Sĩ thừa nhận việc đăng tải thông tin lên facebook cá nhân nhằm khuyến cáo mọi người phòng tránh dịch COVID -19, không có động cơ khác.

Cùng với việc xử phạt hành chính Nguyễn Quốc Sĩ, Công an huyện Tri Tôn đã buộc Sĩ gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật khỏi trang Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An giang, đến 16 giờ ngày 26/3, địa bàn tỉnh An Giang nói chung, huyện Tri Tôn nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter