Pháp tăng cường an ninh nội địa đề phòng khủng bố

Cập nhật: 13-01-2013 | 00:00:00

AFP đưa tin, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 12-1 tuyên bố đã chỉ thị thắt chặt an ninh trong nước, bao gồm các biện pháp chống khủng bố, sau khi Paris có những hành động chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Mali và Somalia.

  Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ông Hollande cho biết Pháp "đã áp dụng mọi biện pháp đề phòng cần thiết" trước nguy cơ khủng bố; trong đó có "việc giám sát các tòa nhà công và mạng lưới giao thông."

Tổng thống đã nói về "Kế hoạch Vigipirate," hệ thống cảnh báo an ninh quốc gia của Pháp, thiết lập năm 1978 và được nâng cấp nhiều lần. Hệ thống này xác định bốn mức độ nguy hiểm theo năm màu: trắng, vàng, da cam, đỏ và đỏ tươi.

Động thái trên xuất hiện sau khi biệt kích Pháp thất bại trong cuộc đột kích để giải cứu một nhân viên tình báo tại Somalia, khiến 19 người thiệt mạng, cũng như việc Pháp triển khai không quân để giúp quân đội Mali ngăn chặn phiến quân Hồi giáo tiến về phía Nam quốc gia châu Phi này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter