Phát động chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh năm 2018

Cập nhật: 14-04-2018 | 15:49:43

(BDO) Ngày 13-4, tại TX. Dĩ An, ngành y tế đã tổ chức lễ phát động chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, bệnh tay chân miệng (gọi tắt là chiến dịch) cấp tỉnh năm 2018, với sự tham dự của đại diện các sở ngành, các địa phương và đông đảo người dân địa phương.

Các cộng tác viên đến tận hộ dân để tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika và bệnh tay chân miệng

Từ năm 2011 đến nay, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành y tế đã triển khai chiến dịch trên địa bàn toàn tỉnh, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chiến dịch năm nay diễn ra trong tháng 4, tập trung quyết liệt các hoạt động trọng tâm để diệt muỗi, diệt lăng quăng và duy trì hoạt động vệ sinh môi trường hàng tuần nhằm đưa việc diệt lăng quăng trở thành hoạt động thường xuyên trong nhận thức, hành động của mỗi gia đình, mỗi người dân. Trong khuôn khổ lễ phát động, ngành y tế và đội ngũ cộng tác viên cơ sở đã tiến hành thực địa tại một số địa phương trên địa bàn TX. Dĩ An và tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, tự phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sau lễ phát động cấp tỉnh, các huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức lễ phát động tại địa phương nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời tiếp tục chỉ đạo công tác tuyên truyền, triển khai vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng thường xuyên, liên tục tại các khu vực nguy cơ để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter