Phát động nhắn tin ủng hộ cho người nghèo đón Tết

Cập nhật: 14-11-2012 | 00:00:00

 Từ ngày 14-11-2012 – 14-02-2013, người dân có thể nhắn tin ủng hộ người nghèo vui Tết Quý Tỵ 2013.

Đây là nội dung Chiến dịch nhắn tin gây quỹ ủng hộ Tết vì người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp phát động ngày 13-11.

Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: Với thông điệp “Chung sức cùng một triệu gia đình nghèo vui Tết, đón Xuân”, chương trình hướng đến mục tiêu vận động để tặng quà cho ít nhất 1 triệu hộ gia đình nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên. Người dân có thể ủng hộ chương trình bằng cách nhắn tin với cú pháp TEL gửi 1406, mỗi tin nhắn trị giá 12.000 đồng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cùng các tầng lớp nhân dân, các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước tham gia ủng hộ chương trình nhắn tin nhân ái ủng hộ các gia đình nghèo được đón Tết Quý Tỵ.

Từ năm 1999, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã lôi cuốn được đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng.

Qua 13 năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động được trên 1.321 tỷ 537 triệu đồng, trợ giúp trên 8,2 triệu lượt hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua 8 chương trình, chiến dịch nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 như “Chung sức vì đồng bào miền Trung”, “Ngân hàng bò”, “Nước ngọt Trường Sa”, “Ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóng thần” ...trong 3 năm đã tiếp nhận được gần 34 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền tiếp nhận đã được trung ương Hội chữ thập đỏ triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp giúp đồng bào vùng lũ, các hộ gia đình khó khăn, người dân Nhật Bản bị thiệt hại bởi động đất, sóng thần, mua thiết bị lọc nước biển cho nhân dân Trường Sa...

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter