Phật giáo Bình Dương góp phần vì sự phát triển của địa phương

Cập nhật: 02-11-2011 | 00:00:00

- Ông có thể cho biết thành quả của PG Bình Dương góp phần thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua?

- Sau khi PG cả nước thực hiện được công cuộc thống nhất, vào ngày 8-1-1983 PG tỉnh Sông Bé - Bình Dương chính thức tổ chức Đại hội PG tỉnh lần thứ nhất, thống nhất 9 hệ phái PG trong tỉnh thành một tổ chức. Đó là sự kiện rất ý nghĩa của PG Bình Dương.

Qua 28 năm xây dựng và phát triển, PG Bình Dương đạt được nhiều thành tựu khá tốt, nhất là việc chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Điểm nổi bật là thông qua các hoạt động từ thiện - xã hội, PG Bình Dương luôn đồng hành và góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiên tai lũ lụt... trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, sự kiện tổ chức thành công Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2011 tại Bình Dương đã tạo tiếng vang rất tốt về sự phát triển của Bình Dương nói chung và PG Bình Dương nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong dịp chào mừng hội thảo, Tỉnh hội PG cũng đã triển khai chương trình từ thiện khá quy mô với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng.

Chúng tôi hoan nghênh và trân trọng đối với những đóng góp hết sức ý nghĩa đó của PG Bình Dương với tổng số tiền khoảng 81 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện - xã hội,. Mong rằng, PG Bình Dương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong chặng đường tiếp theo, phát huy tốt hơn nữa tinh thần “nhập thế”, truyền thống “hộ quốc an dân” của PG Việt Nam như những gì đã làm được trong nhiều năm qua.

- Việc chấp hành, thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước của PG Bình Dương trong thời gian qua như thế nào, thưa ông?

- Chúng tôi cho rằng, ưu điểm của PG Bình Dương là luôn có sự đoàn kết, hòa hợp trong Giáo hội và chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt thời gian gần đây, có rất nhiều sự kiện PG nổi bật được tổ chức trên địa bàn. Mọi sự kiện, hoạt động Phật sự đều được tổ chức có sự thống nhất, xin phép về mặt chủ trương của cơ quan có thẩm quyền. Qua đó, nâng cao nhận thức của tăng, ni, phật tử về tôn trọng pháp luật Nhà nước, đồng thời, các cấp chính quyền cũng nắm được hoạt động Phật sự, tạo điều kiện thuận lợi cho PG Bình Dương hoàn thành công tác Phật sự theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

- Xin cảm ơn ông!

NGỌC TRINH (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter