Phát hành tiền mạ vàng lưu niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Cập nhật: 21-03-2014 | 00:00:00

Đồng lộc kim Điện Biên Phủ hình tròn, kích thước 45mm, một mặt khắc biểu tượng tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và mặt kia khắc họa hình ảnh hầm De Castries, chất liệu hợp kim xi mạ vàng đặt trong hộp cactông cao cấp.

Đồng lộc kim này làm theo giấy chứng nhận bản quyền cục bản quyền Việt Nam, Bộ VHTT và DL, giấy chứng nhận chất lượng của Trung tâm 3- Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc Công ty sách kỷ lục Việt Nam cho biết: “Đây là hiện vật nằm trong bộ sưu tập quà tặng gồm 126 sản phẩm lưu niệm mà  đơn vị đầu tư  sản xuất nhằm tạo ra một chuỗi quà tặng dành cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài; góp phần quảng bá một Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, lịch sử”.

Hiện nay, lộc kim đã được phát hành 56 mẫu sản phẩm lưu niệm chủ yếu tập trung vào các sự kiện, nhân vật lịch sử và hình ảnh các thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam. Trong giai đoạn 2 từ nay đến năm 2016, đơn vị sẽ sản xuất thêm 60 sản phẩm nữa để tiếp tục giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các địa danh, danh nhân, danh thắng nổi tiếng của Việt Nam.

Để chuẩn bị kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Công ty sách kỷ lục VN cũng giới thiệu bộ 4 đồng lộc kim về 8 địa danh tiêu biểu ở TP HCM như: UBND TP, Bảo tàng Lịch sử, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, Nhà hát TP…

Các mẫu lộc kim này sẽ có mặt tại Hội sách TP HCM lần 8 khai mạc vào tối 24-3  tới./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter