Phát hiện kho tiền vàng trong phòng con trai Gaddafi

Cập nhật: 19-10-2011 | 00:00:00

Tân Hoa xã hôm 19-10 đưa tin, một số lượng lớn tiền mặt và vàng ròng được phát hiện trong văn phòng của Seif al- Islam, con trai thứ 2 của nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi, tại thủ đô Tripoli.

Một tay súng thuộc lực lượng Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) cho biết số tiền và vàng, trị giá hàng triệu USD, được tìm thấy trong văn phòng bị bỏ lại gần đại bản doanh Bab al-Azizia ở phía nam Tripoli.

 Seif al- Islam

Nhiều phần của bức tường bao và một vài tòa nhà trong khu dinh thự rộng lớn Bab al-Azizia, từng là nơi ở của ông Gaddafi, gia đình cùng các trợ lý cấp cao, đã bị lực lượng NTC phá huỷ từ hồi cuối tuần qua nhằm xóa bỏ những tàn dư của 42 năm lãnh đạo của ông Gaddafi.

Tuy nhiên, tay súng giấu tên trên cho biết thêm, vẫn còn một số tiền và vàng vẫn chưa được đưa ra khỏi hầm ngầm của văn phòng.

Nhiều nguồn tin cho biết sau khi NTC giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli hồi tháng 8, một số lượng lớn tiền mặt đã được cất giấu trong nhà Seif al-Islam, một nhân vật quan trọng ở quốc gia Bắc Phi dù không giữ một vị trí cấp cao nào.

Seif al-Islam được cho rằng đang ẩn náu tại Bani Walid, một thị trấn ốc đảo hầu như đã nằm trong sự kiểm soát của quân NTC. Tuy nhiên, quân NTC vẫn chưa bắt được y. Trong khi đó, nơi ẩn náu của ông Gaddafi vẫn đang là một điều bí ẩn.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter