Phát hiện mới về cái chết bí ẩn của cố lãnh đạo Palestine Arafat

Cập nhật: 07-11-2013 | 00:00:00

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã kết luận rằng cố lãnh đạo Palestine Yasser Arafat nhiều khả năng tử vong do bị đầu độc bằng chất phóng xạ poloni (polonium).

 Khai quật mộ ông Arafat Theo văn bản kết luận của các nhà khoa học được Kênh truyền hình Al-Jazeera công bố ngày 6-11, các kết quả khám nghiệm tử thi “xác nhận ở mức độ vừa phải cho rằng cái chết của ông Arafat là hậu quả của việc đầu độc bằng chất poloni-210”.

Các nhà khoa học đã phát hiện các nồng độ phóng xạ cao bất thường của chất poloni-210 và chì-210 trong nhiều mẫu phân tích.

Trước đó, ủy ban Palestine điều tra về cái chết của ông Arafat cho hay đã nhận được các kết quả xét nghiệm từ các phòng thí nghiệm của Thụy Sĩ và Nga.

Các phòng thí nghiệm ở hai nước này, và một phòng thí nghiệm thứ 3 ở Pháp, đã lấy mẫu từ hài cốt của ông Arafat hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi khai quật mộ của ông để tìm manh mối về cái chết của ông hồi năm 2004.

Ủy ban điều tra cho hay các phòng thí nghiệm Nga và Thụy Sĩ đã gửi kết quả về cách đây vài ngày, nhưng các chuyên gia cần nghiên cứu các kết quả này trước khi công bố thông tin.

Ông Arafat qua đời tại Pháp sau một thời gian ngắn mắc phải một chứng bệnh bí ẩn.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter