Phe đối lập ở Syria ra điều kiện thỏa thuận hòa bình

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00

Reuters đưa tin, ngày 21-2, theo Dự thảo thông cáo báo chí hội nghị quan trọng của phe đối lập Syria, Liên minh Dân tộc Syria (SNC) sẵn sàng thảo luận về một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh đang tàn phá quốc gia Arập chủ chốt này, song Tổng thống Bashar al-Assad không thể là một bên trong bất cứ giải pháp nào.

Dự thảo thông cáo trên, tránh đề cập trực tiếp yêu cầu đòi ông Assad từ bỏ quyền lực, có lời lẽ mềm mỏng hơn so với các quan điểm trước đó đòi vị tổng thống này phải ra đi trước khi diễn ra bất kỳ cuộc đàm phán nào.

Dự thảo này sẽ được thảo luận tại một cuộc họp ban lãnh đạo liên minh đối lập, khai mạc ngày 21-2, có đoạn viết ông Assad và các cộng sự phải chịu trách nhiệm về sự đổ máu và bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào cũng đều phải được Mỹ và Nga ủng hộ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter