Phê duyệt Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản tỉnh giai đoạn 2011-2015

Cập nhật: 17-08-2012 | 00:00:00

UBND tỉnh vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015. Mục tiêu của kế hoạch là nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản, duy trì mức sinh thấp, hợp lý, giải quyết tốt những vấn đề về cơ cấu dân số và phân bố dân số, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nghị quyết của Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ IX.

Để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, kế hoạch trên cũng đã chỉ ra các giải pháp chủ yếu, đó là: thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó lãnh đạo, tổ chức và quản lý là giải pháp tiên quyết. Truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi và cung cấp dịch vụ DS-SKSS là giải pháp cơ bản. Các giải pháp điều kiện bao gồm: xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về DS-SKSS, xã hội hóa, phối hợp liên ngành và hợp tác quốc tế; tài chính; đào tạo, nghiên cứu khoa học và thông tin tư liệu. Các giai đoạn thực hiện chiến lược: giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến năm 2020.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter