Phê duyệt phân vùng phát triển ngành nghề nông thôn

Cập nhật: 14-05-2012 | 00:00:00

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 3530/QĐ-UB phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn tỉnh Bình Dương đến năm 2010 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) xây dựng.

Theo quy hoạch này, các địa phương phía nam của tỉnh bao gồm TX.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An, TX.Dĩ An, một phần huyện Tân Uyên và Bến Cát sẽ chú trọng phát triển các ngành nghề như sơn mài, gốm sứ, điêu khắc, du lịch sinh thái, dịch vụ cho thuê nhà, ăn uống... Các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo và phần còn lại 2 huyện Bến Cát, Tân Uyên sẽ ưu tiên phát triển các ngành nghề chế biến nông lâm sản, sản xuất thức ăn gia súc, phát triển cơ khí, sửa chữa nhỏ, vật liệu xây dựng phục vụ nông nghiệp và nông thôn, cung ứng vật tư kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm nghiệp.

Theo quy hoạch, nhóm ngành nghề truyền thống cần bảo tồn và phát triển là mây tre đan, mộc gia dụng, sản xuất guốc, cối, chày, thớt, chạm trổ điêu khắc, sơn mài...

BẢO ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter