Phi hành gia uống cốc cafe đầu tiên trên vũ trụ

Cập nhật: 05-05-2015 | 08:44:51

Phi hành gia Samantha Cristoforetti lần đầu tiên thưởng thức cốc cafe từ chiếc máy pha đặc biệt dành cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Phi hành gia Samantha Cristoforetti uống cafe trên trạm vũ trụ. Ảnh: Twitter

Nữ phi hành gia của Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đăng bức ảnh cô uống cafe trên Twitter hôm qua với dòng chia sẻ: "Cafe espresso trong chiếc cốc mới ở môi trường không trọng lực", tuy nhiên cô không nói có thích cafe hay không.

Máy pha cafe ISSpresso được thiết kế với tính năng pha loại espresso nóng, thay thế cafe hòa tan vốn được coi là lựa chọn duy nhất của các phi hành gia trên ISS 13 năm qua. Theo IB Times, đây là thiết kế của công ty Lavazza, Italy, được đưa lên ISS bằng tàu vũ trụ Dragon tháng trước sau khi hoãn kế hoạch từ tháng một.

Các loại đồ uống được đưa lên ISS như nước ngọt, trà và cafe, được chế biến ở dạng bột khô và đóng gói. Phi hành gia sẽ thêm nước và sử dụng ống hút để tránh đổ tràn ra ngoài.

(Theo VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter