Phiên họp lần thứ 13 của UBND tỉnh: Xem xét, cho ý kiến một số nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018 

Cập nhật: 05-11-2018 | 11:11:53

(BDO) Sáng 5-11, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp lần thứ 13 của UBND tỉnh để thông qua một số nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018.

Tại phiên họp đã đưa ra góp ý về Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch giao biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Bình Dương năm 2019; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về danh mục các dự án, công trình thu hồi đất thực hiện trong năm 2019 trên địa bàn các huyện, thị, thành phố, trong đó có các dự án sử dụng đất lúa; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh…

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố đặc biệt quan tâm về Chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh. Theo dự thảo Tờ trình, mức hỗ trợ được đưa ra là không quá 100 triệu đồng/người. Lãnh đạo các địa phương đã có nhiều góp ý về đối tượng áp dụng, mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ cho cán bộ thuộc diện tinh giản để Bình Dương đạt mục tiêu từng bước tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Phát biểu tại phiên họp, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo về chính sách hỗ trợ này. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, quan điểm xây dựng chính sách là đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phát huy tính chủ động, sáng tạo của từng cấp, từng ngành, từng địa phương. Về nguồn kinh phí hỗ trợ được sử dụng nguồn cải cách tiền lương theo quy định phân cấp quản lý ngân sách hiện hành. Trường hợp ngân sách địa phương không đủ thì ngân sách cấp tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter