Phiên họp lần thứ 25 UBND tỉnh: Thông qua 4 nội dung trình kỳ họp HĐND sắp tới

Cập nhật: 02-06-2012 | 00:00:00

Hôm qua (1-6), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì phiên họp lần thứ 25 để thông qua các tờ trình của các sở, ngành trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Tờ trình của ngành GD-ĐT về bổ sung định mức biên chế giáo viên dạy Anh văn cấp tiểu học thuộc ngành GD-ĐT ngoài quy định Trung ương từ năm học 2012-2013; tờ trình về điều chỉnh, bổ sung một số chế độ chính sách cho công chức, viên chức, nhân viên, học sinh ngành GD-ĐT và dạy nghề và các đề án xây dựng trường tạo nguồn, trường chất lượng cao. Các tờ trình của ngành y tế về điều chỉnh chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế; tờ trình ban hành bảng giá dịch vụ y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập. Tờ trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về cơ sở vật chất, số lượng cán bộ, cộng tác viên và chế độ chính sách, trang thiết bị ban đầu và kinh phí hoạt động hàng năm của trung tâm văn hóa thể thao xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tờ trình của UBMTTQVN tỉnh về kinh phí thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tờ trình của Sở Tư pháp về mức chi cho công tác xây dựng văn bản trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe nội dung tờ trình của 5 sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cơ bản thống nhất 4 nội dung, trong đó mức thu giá dịch vụ y tế bằng 80% theo khung giá tối đa Bộ Y tế đưa ra. Đối với tờ trình của ngành GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở cố gắng tuyển chọn học sinh có chất lượng, giáo viên đủ chuẩn vào các trường tạo nguồn, trường chất lượng cao, có đánh giá kết quả từng học kỳ, năm học. Riêng tờ trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần khảo sát, đánh giá hiện trạng các cụm văn hóa - thể thao liên xã, trên cơ sở đó xây dựng đề án trung tâm văn hóa xã, phường, thị trấn.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter