Philippines công bố số liệu mới nhất về thiệt hại bão Haiyan

Cập nhật: 29-11-2013 | 00:00:00

Theo công bố, 5.598 người chết, 26.136 người bị thương và 1.759 hiện còn mất tích.

 

Cơ quan Giảm thiểu rủi ro thiên tai Quốc gia Philippines sáng nay (29-11) công bố những số liệu thiệt hại về người và của do siêu bão Haiyan gây ra hôm 8-11 ở khu vực miền Trung nước này.

Trong đó, 5.598 người chết, 26.136 người bị thương và 1.759 hiện còn mất tích.

Thảm họa đã qua hơn 20 ngày, song nhà chức trách nước này vẫn tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Trong mấy ngày qua, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 38 thi thể ở thành phố Tacloban, và tỉnh Capit. Đây là hai khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất.

Theo tính toán chưa đầy đủ, thiệt hại về cơ sở hạ tầng chung và nông nghiệp do siêu bão này gây ra ở các khu vực miền Trung Philippines lên tới  27,8 tỷ peso ( tương đương 637 triệu USD). Đó là chưa tính đến mức thiệt hại về tài sản của hàng trăm nghìn hộ gia đình.

Tại cuộc họp Nội các ngày 28/11, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã quyết định chi gần 887,5 triệu USD cho giai đoạn đầu công cuộc tái thiết và gây dựng cuộc sống mới cho người dân vùng thảm họa.

Bên cạnh sự trợ giúp tài chính của cộng đồng quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á mới đây đã cam kết cho nước này vay tổng cộng 1 tỷ USD để khắc phục hậu quả sau siêu bão Haiyan và nâng cao khả năng phòng chống thiên tai.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter