Philippines hoan nghênh tân Tổng thư ký ASEAN

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00

Ngoại trưởng Philippines, ông Albert del Rosario đã lên tiếng hoan nghênh Tổng thư ký mới của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh.

Tuyên bố ngày 2-1 của ông del Rosario bày tỏ tin tưởng vào vai trò của nhà lãnh đạo ASEAN mới - ông Lê Lương Minh, người Việt Nam đầu tiên làm Tổng thư ký ASEAN, đồng thời là một nhà ngoại giao kỳ cựu trong các vấn đề quốc tế.

Ông del Rosario nhấn mạnh sự thay đổi lãnh đạo diễn ra đúng thời điểm ASEAN đang trên con đường đầy thử thách đối với sự thống nhất về một số vấn đề quan trọng trong khu vực.

Ông del Rosario bày tỏ tin tưởng rằng với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn rộng lớn, ông Lê Lương Minh sẽ đáp ứng được những thách thức của ASEAN khi 10 nước thành viên cùng làm việc hướng tới thành lập một cộng đồng có nền chính trị gắn kết, kinh tế hội nhập và trách nhiệm xã hội.

Trước đó, ngày 1-1-2013, ông Lê Lương Minh đã chính thức tiếp nhận chức Tổng thư ký luân phiên của ASEAN với nhiệm kỳ 5 năm từ ông Surin Pitsuwan, người Thái Lan.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter