Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang: Công tác tuyên giáo phải đổi mới nội dung, phương thức công tác

Cập nhật: 14-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 14-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Năm 2012, công tác tuyên giáo được đổi mới nội dung, phương thức công tác, hướng mạnh công tác tuyên giáo về cơ sở, giúp cấp ủy các cấp tổ chức tốt việc triển khai nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng một cách rộng rãi, nghiêm túc và sâu sắc.

   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang phát biểu tại hội nghị.Công tác tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thông qua hình thức tuyên truyền bằng đĩa DVD được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ. Việc tổ chức “Làm theo Bác” được các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả, các mô hình hay như tổ chức viết nhật ký, thi viết về những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đem lại những hiệu quả tích cực. Đặc biệt, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

  Các đại biểu tham dự hội nghị.Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2013, công tác tuyên giáo sẽ tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục tham mưu các cấp ủy tổ chức các lớp học, triển khai nghiên cứu, tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết của Trung ương, Đảng bộ tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; thông tin kịp thời về biển, đảo, tuyên truyền về công tác đối ngoại, tham mưu những giải pháp hiệu quả trong công tác chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đánh giá cao công tác tuyên giáo của cấp ủy các cấp trong năm 2012; đồng thời lưu ý, năm 2013, ngành tuyên giáo cần tham mưu, tham gia triển khai đưa các nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, trong đó chú trọng thực hiện nghiêm túc, có kết quả Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cấp ủy và Ban Tuyên giáo các cấp, các lực lượng làm công tác tuyên giáo phải tiếp tục tìm tòi, đổi mới nội dung, phương thức công tác theo hướng bám sát cuộc sống của nhân dân, nắm chắc tình hình, hướng về cơ sở, hướng tới từng đối tượng cụ thể, nắm chắc thông tin, tăng cường đối thoại và phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng làm công tác tuyên giáo.

T.Dũng - Q.Chiến

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter