Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm: Bến Cát tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo kinh tế tập thể

Cập nhật: 08-10-2013 | 00:00:00

Ngày 7-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kinh tế tập thể (KTTT) huyện Bến Cát về tình hình phát triển KTTT trên địa bàn huyện.

Bến Cát hiện có 152 tổ hợp tác (THT) với 2.634 thành viên; trong đó có 39 tổ trồng trọt, 31 tổ chăn nuôi, 15 tổ trồng trọt kết hợp chăn nuôi, 55 tổ kinh doanh tổng hợp, 3 tổ thủy sản, 5 tổ VAC. Bến Cát có 15 hợp tác xã (HTX) với tổng số vốn điều lệ trên 60 tỷ đồng; vốn hoạt động trên 48 tỷ đồng; có 15 HTX với 331 người và 571 lao động đang làm việc thường xuyên; trong đó có trên 80% HTX đã đứng vững trong thời kỳ dài; khoảng 35% HTX khá, giỏi, đang là mô hình thực tế khuyến khích phát triển KTTT của huyện; số còn lại hoạt động yếu kém, 3 HTX có đất riêng để lập trụ sở; các THT hoạt động yếu, mang nặng tính xã hội.

Trước hạn chế đó, Bến Cát đã đề ra mục tiêu phát triển KTTT đến năm 2015 là mỗi năm phát triển mới THT tăng 5%, số THT có hợp đồng hợp tác được chứng thực của UBND xã, thị trấn tăng 20%; mỗi năm phát triển mới từ 2 đơn vị trở lên; số HTX thường xuyên hoạt động từ 15 HTX trở lên; số HTX khá, giỏi chiếm từ 50% trở lên, số đơn vị yếu kém còn dưới 10%; tỷ lệ cán bộ quản lý HTX qua bồi dưỡng đào tạo đạt 100%, trong đó trình độ trung cấp và đại học đạt 50%.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm yêu cầu Bến Cát cần tiếp tục kiện toàn, hoàn thiện nghiệp vụ KTTT của Ban chỉ đạo; tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của KTTT cho người dân, xã viên cũng như thông tin về các nguồn vốn hỗ trợ; nhân rộng các mô hình tiên tiến; củng cố, thành lập mới hay giải thể các đơn vị cần được chú ý…

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter