Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Thế kỷ 21

Cập nhật: 08-09-2012 | 00:00:00

Sáng 7-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có cuộc họp cùng UBND TP.TDM và các ngành chức năng về tiến độ thực hiện dự án Thế kỷ 21 trên địa bàn phường Phú Cường.

Theo báo cáo của UBND TP.TDM, dự án Thủ Dầu Một Thế kỷ 21 do Công ty TNHH Tân Vũ Minh làm chủ đầu tư, có quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương án tổng thể về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) vào ngày 22-1-2008, với tổng diện tích quy hoạch dự án là 24,83 ha. Song tiến độ thực hiện dự án quá chậm, đến nay chỉ giải tỏa được 133 hộ, trên tổng số 517 hộ (đạt 25,7%) và tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt khoảng 20% khối lượng công trình. Hiện chủ đầu tư đã chi trả bồi thường được 169 hộ, số tiền 146,4 tỷ đồng. Trong đó, có 85 hộ đã đăng ký nền TĐC, nhưng đến nay chưa nhận được. Một số hộ dân đã khiếu nại do đã đủ thủ tục bồi thường, nhưng chủ đầu tư chưa chi trả. Các hộ dân chiếm đất công (84 hộ) cũng yêu cầu nhận đất TĐC tại dự án. Để giải quyết yêu cầu này, chủ đầu tư đã có văn bản trình Sở Xây dựng phương án bố trí TĐC cho các hộ dân lấn chiếm đất TĐC bằng hình thức bán lại nhà thu nhập thấp và cam kết khi vay được tiền ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã xem xét các phương án UBND TP.TDM, ngành chức năng tham mưu và chỉ đạo UBND thành phố cùng ngành xây dựng tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án, nhanh chóng bố trí TĐC cho các hộ dân đã nhận tiền bồi thường. Nếu chủ đầu tư không đủ năng lực tiếp tục thực hiện dự án, tỉnh sẽ có quyết định thu hồi dự án.

B.A

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter