Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm: Hợp tác xã không mới nhưng cách làm phải mới

Cập nhật: 07-11-2013 | 00:00:00

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.TDM có 26 hợp tác xã (HTX) và 6 tổ kinh tế hợp tác (KTHT) hoạt động trên các lĩnh vực chăn nuôi, vận tải, quỹ tín dụng nhân dân, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, sản xuất - xây dựng, tiểu thủ công nghiệp… Trong đó, có 2 HTX mới thành lập, 3 HTX đã ngưng hoạt động nhưng chưa làm thủ tục giải thể. Khó khăn chung của Ban chỉ đạo là phải kiêm nhiệm công tác nên chưa có điều kiện sâu sát, kịp thời dẫn đến hiệu quả hoạt động chưa cao. Về phía HTX thì còn khó khăn về nguồn vốn, thiếu hiểu biết chuyên sâu về nghiệp vụ quản lý nên rất lúng túng trong điều hành.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm yêu cầu Ban chỉ đạo kinh tế tập thể TP.TDM cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chọn lựa nhân sự để từ người điều hành đến người thực hiện đều hiểu biết sâu sắc về chủ trương, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về KTHT để làm tốt nhiệm vụ được giao. Kiên quyết “khai tử” những HTX trá hình, yếu kém có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của phong trào và đẩy mạnh nhân rộng các điển hình tiên tiến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, nhấn mạnh: “HTX không mới nhưng cách làm phải mới; nội dung hoạt động, hiệu quả mang lại phải mới và đặc biệt là phải bám sát nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà nghị quyết đã đề ra”.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter