Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm: Kinh tế hợp tác là động lực cần thiết cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội

Cập nhật: 02-04-2014 | 00:00:00

Chiều qua (1-4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi làm việc với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng quý II-2014.

Trong 3 tháng đầu năm, kinh tế hợp tác (KTHT) trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Toàn tỉnh hiện có 320 tổ hợp tác với 5.233 thành viên; 122 HTX với 53.274 thành viên, trong đó thành lập mới 4 HTX. Tình hình sản xuất, kinh doanh của các tổ hợp tác và HTX khá hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động tại địa phương. Quỹ hỗ trợ phát triển HTX đã hướng dẫn, tư vấn và giải ngân trên 16 tỷ đồng cho một số HTX vay để mở rộng sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy, việc tiếp cận vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ của các HTX vẫn còn nhiều khó khăn; Luật HTX 2012 tuy có hiệu lực từ ngày 1-7-2013, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn khiến việc phát triển mô hình HTX gặp khó khăn…

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao kết quả phát triển KTHT trên địa bàn tỉnh và khẳng định đây là động lực cần thiết cho quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Để tạo thế và lực thúc đẩy KTHT phát triển theo định hướng của Đảng và Nhà nước, Liên minh HTX tỉnh cần tổ chức các đợt tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình KTHT tiên tiến ở các địa phương khác nhằm xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter