Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam: Cần sớm hoàn thiện, đưa vào sử dụng công trình đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

Cập nhật: 15-10-2013 | 00:00:00

Theo Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng tỉnh, công trình đường Mỹ Phước - Tân Vạn đi qua 3 địa bàn TP.TDM, TX.Thuận An và TX.Dĩ An có tổng số 2.808 hồ sơ đã phê duyệt đền bù, giải phóng mặt bằng với tổng số tiền 1.031,505 tỷ đồng. Hiện chủ đầu tư và các địa phương đã thực hiện chi trả 2.665 hồ sơ với tổng số tiền 992,328 tỷ đồng, còn 143 hồ sơ tương đương 39,176 tỷ đồng chưa thực hiện chi trả, bồi thường để giải phóng mặt bằng. Tại buổi làm việc, chủ đầu tư, các địa phương có tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn đi qua đã nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các trường hợp còn lại.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, các cấp, các ngành, đặc biệt chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC cần phải tháo gỡ khó khăn, phát huy những mặt đã làm được, tìm các giải pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý cương quyết và dứt điểm các trường hợp chưa giải phóng được mặt bằng, sớm hoàn thiện tuyến đường này để đưa vào sử dụng.

THÀNH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter