Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam: Chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân Mỹ cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện

Cập nhật: 03-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (3-1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam cùng lãnh đạo một số sở ngành đã có buổi khảo sát thực tế cụm công nghiệp (CCN) Tân Mỹ tại xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên (Bình Dương) do Công ty TNHH Tốt I làm chủ đầu tư.

CCN Tân Mỹ được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết vào tháng 3-2007 với diện tích CCN 100 ha và khu nhà ở 17 ha; đến tháng 1-2010, UBND tỉnh có quyết định cho Công ty TNHH Tốt I thuê đất đợt 1 với diện tích hơn 80,6 ha. Tháng 9-2012, UBND tỉnh chấp thuận cho chủ đầu tư điều chỉnh phần CCN từ 100 ha xuống 90 ha; đến tháng 10-2012, tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường đo đạc, thẩm định lại cost nền, thực hiện phương án quy hoạch theo hướng giữ lại một số đồi để tạo mảng xanh cho CCN. Hiện nay, chủ đầu tư CCN đã đền bù 96,8 ha và thu hút được 3 dự án.

Tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam yêu cầu chủ đầu tư CCN Tân Mỹ phải nâng cao trách nhiệm quản lý đất trong CCN mà tỉnh đã giao; sớm hoàn tất quy hoạch điều chỉnh theo hướng giữ gìn và tôn tạo các cụm đồi hiện có; sau khi có phê duyệt cụ thể, chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Với phần khu dân cư, chủ đầu tư cần hoàn thiện các bước thủ tục để điều chỉnh; nếu được phê duyệt, trong 6 tháng phải hoàn thiện hạ tầng để phục vụ tái định cư. Nếu chủ đầu tư CCN Tân Mỹ thực hiện không đúng tiến độ như phê duyệt, UBND tỉnh sẽ xử lý cương quyết theo quy định của pháp luật.

TRỌNG MINH 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter