Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam: Đầu tư nhiều hơn cho việc nghiên cứu các dự án nông nghiệp kỹ thuật cao

Cập nhật: 15-09-2012 | 00:00:00

Ngày 14-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện các dự án nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao trên địa bàn tỉnh.

Tính đến tháng 8-2012, tình hình phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao tại Bình Dương đã đạt được một số kết quả khả quan. Năng suất bình quân của các loại cây trồng trên đạt 33 tấn/ha/năm, cao gấp 5,5 lần so với năng suất bình quân của tỉnh. Đã hình thành vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm ứng dụng kỹ thuật cao tại các huyện phía bắc. UBND tỉnh cũng đã quy hoạch và triển khai xây dựng 4 khu nông nghiệp công nghệ cao với tổng diện tích 991,4 ha. Hiện các khu trên đang từng bước đi vào hoạt động. Ngoài các chương trình, dự án theo sự phân công của UBND tỉnh, trong các năm qua, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã tiến hành xây dựng và triển khai thực hiện một số dự án, mô hình ứng dụng một số quy trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao trên một số loại cây trồng với nhiều kết quả khả quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho việc nghiên cứu các dự án nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; cần chỉ đạo cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh phải quyết liệt hơn nữa trong việc đúc rút các kinh nghiệm, xây dựng các mô hình điểm để đẩy nhanh chuyển giao các mô hình ra thực tế sản xuất; UBND các huyện Tân Uyên, Phú Giáo tiếp tục phối hợp chỉ đạo trong việc kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện các dự án ứng dụng kỹ thuật cao trên địa bàn...

Cao Sơn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter