Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam: Doanh nghiệp cần thực hiện đúng quy định trong khai thác khoáng sản

Cập nhật: 08-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (8-1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam cùng lãnh đạo một số sở ngành và huyện Tân Uyên đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện.

Huyện Tân Uyên hiện có đến 21 mỏ khoáng sản gồm sét - gạch - ngói, cao lanh, cát, đá xây dựng được cấp phép hoạt động với diện tích 642ha, trữ lượng khai thác 176,3 triệu m3. Hiện các doanh nghiệp đã khai thác trên diện tích 216 ha với trữ lượng gần 30 triệu m3. Trong đó, đá xây dựng có đến 13 điểm mỏ khai thác, tập trung chủ yếu tại 2 xã Thường Tân, Tân Mỹ và hiện đã khai thác trên diện tích 149,2ha; cao lanh có 2 mỏ hiện đã khai thác gần 40ha; đất sét - gạch có 5 mỏ hiện đang khai thác với diện tích hơn 45,5ha; cát xây dựng có 1 mỏ khai thác với diện tích gần 8ha. Trong các mỏ được cấp phép, hiện có 9 giấy phép khai thác đã hết hạn; trong số này có 5 mỏ chưa lập lập thủ tục đóng cửa mỏ, 3 mỏ đang lập thủ tục đóng cửa mỏ và 1 mỏ đã thực  hiện đóng cửa mỏ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam lưu ý, các doanh nghiệp cần thực hiện đúng quy định của pháp luật trong khai thác khoáng sản; yêu cầu huyện Tân Uyên phối hợp cùng Sở Tài nguyên - Môi trường cần tính toán, quy hoạch cụ thể để công tác khai thác khoáng sản đi vào nề nếp và hợp lý, tránh cạn kiệt nguồn tài nguyên khoáng sản. Riêng vấn đề ô nhiễm môi trường, ngành chức năng phải tăng cường công tác thanh kiểm tra trong khai thác, không để vấn đề ô nhiễm môi trường tiếp tục xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của nhân dân địa phương.

T. MINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter