Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam kiểm tra Dự án Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Hùng

Cập nhật: 23-09-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 23 – 9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Hùng tại xã Hiếu Liêm, huyện Tân Uyên.

Khu Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Hùng do Công ty TNHH Thương mại – sản xuất Tiến Hùng làm chủ đầu tư với tổng diện tích gần 88 ha. Hiện nay, diện tích đất đã đền bù, giải phóng mặt bằng đạt 75,3 ha; diện tích mặt bằng đã được san lấp để thực hiện dự án khoảng 45 ha. Công ty đã triển khai xây dựng xong hệ thống đường giao thông, khu nhà điều hành và xây hoàn chỉnh 8/18 trại gà. Trong đó đã đưa vào chăn nuôi 4 trại gà đẻ, 2 trại gà con hậu bị và hiện đang lắp máy móc và thiết bị nuôi gà tại 2 trại gà đẻ, mỗi trại chứa 30.000 con gà. Tính đến hết tháng 8-2013, công ty đã nhập 180.000 con gà, trong đó có khoảng 120.000 con gà đang thu hoạch trứng và 60.000 con gà con khoảng 14 tuần tuổi. Hiện nay công ty đã xuất ra thị trường 100.000 trứng gà/ngày. Tổng chi phí đầu tư xây dựng ước khoảng 160 tỷ đồng.

Kế hoạch thực hiện đến cuối năm 2013 và trong năm 2014 của công ty là đền bù giải tỏa thêm 15 ha đất, đến giữa năm 2014 sẽ xây hoàn chỉnh phần diện tích đất nuôi gà và triển khai các dự án chế biến gia súc, gia cầm; khu nghiên cứu ứng dụng thực nghiệm; khu nuôi heo; vùng cây nguyên liệu thức ăn.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đánh giá, đơn vị đầu tư đã hết sức cố gắng và thực hiện theo đúng các phương án đầu tư đã được phê duyệt. Trong thời gian tới, đơn vị đầu tư cần chú ý đến việc sử dụng đất cho có hiệu quả, siết chặt mối quan hệ với địa phương, vấn đề bảo đảm môi trường và thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra…

CAO SƠN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter