Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam làm việc tại huyện Tân Uyên

Cập nhật: 20-01-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 20-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã có buổi làm việc với huyện Tân Uyên về tình hình chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2014 và công tác chuẩn bị huyện mới Bắc Tân Uyên.

Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2014 huyện giải quyết chi tiền tết cho 6.327 đối tượng chính sách, trao 670 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn không điều kiện về quê ăn tết. Ngoài ra, huyện còn vận động trao tặng 85 sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách, 500 phần quà cho đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, người mù, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 xã, thị trấn… bảo đảm chăm lo cho các đối tượng vui xuân, đón tết.

Về công tác an ninh trật tự, ngành công an và quân sự đã triển khai kế hoạch cụ thể, phối hợp tuần tra trước, trong và sau tết. Ngoài ra, các hoạt động phục vụ tết như trang trí đường hoa và cổng chào đến nay đã đạt 80%; công tác chuẩn bị thực hiện pháo hoa trong đêm giao thừa cũng cơ bản hoàn thành.

Trong công tác chuẩn bị huyện mới Bắc Tân Uyên, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tân Thành làm việc với các đoàn thể, cá nhân liên quan thống nhất phương án giao diện tích đất đang sử dụng để xây dựng vị trí tạm thời cho UBND huyện và ban chỉ huy quân sự huyện, tổng diện tích là 3,8 ha. Vị trí trị trụ sở công an, huyện ủy thống nhất theo phương án đã chọn và cố gắng giải quyết bồi thường xong khu trung tâm hành chính trong tháng 3-2014.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã chỉ đạo huyện Tân Uyên rà soát lại các đối tượng nhằm bảo đảm công tác chăm lo tết và tập trung vào đối tượng không có điều kiện về quê ăn tết; đồng thời, tăng cường tuyên truyền phòng chống cháy nổ.

Đối với vị trí các trụ sở của huyện mới cần tính toán phù hợp, bảo đảm cơ sở vật chất hoạt động tốt để công tác. Các việc giải quyết cho khu tái định cư cần phải làm trước, để ổn định đời sống cho bà con...

K.TUYẾN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter