Phó Thủ tướng thị sát ứng phó bão số 10 tại Thừa Thiên- Huế

Cập nhật: 30-09-2013 | 00:00:00

Phó Thủ tướng đã yêu cầu sớm khắc phục trước nguy cơ 1 cửa biển mới mở thêm tại xóm Ghềnh, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà.

Từ sáng sớm nay (30-9) Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm trưởng đoàn thị sát và chỉ đạo công tác ứng phó bão số 10 tại xóm Gềnh, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tại Thừa Thiên Huế mưa lớn, gió cấp 6-7, trên các tuyến đường mưa lớn làm giảm tầm nhìn các phương tiện lưu thông trên đường. Trên QL49 đoạn từ thị trấn Thuận An về Xóm Gềnh của xã Hải Dương, nhiều đoạn nước bắt đầu băng qua đường.

Thị sát tại khu vực bờ biển ở đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc chuẩn bị ứng phó của chính quyền địa phương và người dân khi bão đang từng giờ áp sát bờ. Đối với đoạn bờ biển bị nước biển phá đoạn dài 500m, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị tỉnh phối hợp với ngành chức năng khảo sát và có phương án sớm khắc phục trước nguy cơ 1 cửa biển mới mở thêm ra tại đây.

Tại Xóm Gềnh, xã Hải Dương, Phó Thủ tướng đã yêu cầu địa phương phải di dời và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của hiện 56 hộ dân đang bị uy hiếp khi bờ biển xói lở, sớm có phương án tái định cư.

Trong suốt đêm qua đến sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã liên tục lưu ý tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương vùng tâm bão như Quảng Trị, Quảng Bình... bão số 10 đã cận bờ, các tỉnh cần chủ động, tuyệt đối không để cho ngư dân ở lại phương tiện vào ban đêm, ngay cả khi ở nơi neo đậu an toàn.

Các địa phương khẩn trương và kết thúc di dời dân ở các vùng xung yếu trước 10 giờ sáng nay. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, bão số 10 là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp khi đã đổ bộ vào đất liền, nhiều khả năng gây mưa lớn ở vùng núi, vì vậy, các bộ, ngành Trung ương và lực lượng vũ trang của Quân khu 4 chủ động phối hợp tốt với các địa phương rà soát kỹ việc đảm bảo an toàn hồ chứa; giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bão đổ bộ.

Hiện nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và đoàn công tác Chính phủ đang trên đường từ Thừa Thiên Huế ra Quảng Trị, tiếp tục chỉ đạo công tác ứng phó bão số 10 ở vùng tâm bão.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter