Phó Thủ tướng tiếp Trưởng dòng Truyền thừa Phật giáo Nepal

Cập nhật: 08-04-2014 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Gyalwang Drukpa, Trưởng dòng Truyền thừa đời thứ 12 Phật giáo Nepal. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Sáng 8-4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ngài Gyalwang Prukpa, Trưởng dòng Truyền thừa đời thứ 12, Phật giáo Nepal.

Chào mừng ngài Gyalwang Prukpa cùng tăng đoàn đến thăm Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam là đất nước đa tôn giáo, Phật giáo là một tôn giáo lớn được đông đảo người dân đón nhận. Có mặt ở Việt Nam hàng nghìn năm, trong quá trình tồn tại và phát triển, Phật giáo luôn gắn bó và đồng hành cùng dân tộc.

Ở Việt Nam hiện nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tổ chức Phật giáo duy nhất đại diện cho tăng ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Phật giáo Việt Nam không chỉ tích cực hoạt động ích đạo, lợi đời trong nước mà còn có những hoạt động quốc tế nhằm đề cao giáo lý của đức Phật và tăng cường hoạt động hợp tác giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo các nước trong khu vực và trên thế giới, vì hòa bình, phát triển và tiến bộ xã hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn, trên tinh thần tôn trọng những giá trị tư tưởng về hòa bình, vô ngã, vị tha của Phật giáo, Ngài Gyalwang Prukpa cùng tăng đoàn, Phật giáo Việt Nam, cùng Phật giáo thế giới tiếp tục phát huy giá trị tư tưởng Phật giáo trong đời sống xã hội, cùng hỗ trợ vì sự phát triển của mỗi quốc gia, phấn đấu xây dựng một "Thế giới hòa bình an lạc."

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak lần thứ 11 chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5-2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Đại lễ sẽ là cầu nối giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới, cùng xây dựng cuộc sống hữu nghị, hòa bình vì hạnh phúc của con người...

Trưởng dòng Truyền thừa đời thứ 12, Phật giáo Nepal, Ngài Gyalwang Prukpa bày tỏ sự cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian cho cuộc tiếp và bày tỏ niềm hoan hỉ biết rằng, tại Việt Nam, bên cạnh đạo Phật, nhiều tôn giáo khác cũng đồng hành xây dựng và phát triển đất nước. Việt Nam có truyền thống Phật giáo từ xa xưa, đông đảo người dân vẫn giữ được tinh thần Phật giáo có từ hàng nghìn năm.

Ngài Gyalwang Prukpa chia sẻ về những nỗ lực, cố gắng của Phật giáo hiện nay trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, trong đó có bảo vệ nguồn nước sạch, phát triển rừng nhằm giữ môi trường trong sạch, hòa bình, an lạc.

Nhân dịp này, Ngài Gyalwang Prukpa đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như các Phật tử, cùng đông đảo người dân Việt Nam về việc Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh viên tịch vào tháng 3 vừa qua./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter